Sản phẩm tiêu biểu

Notice: Undefined variable: stripTagsAllow in /home/dienmayhc/domains/dienmayhc.com/public_html/modules/news/Detail.php on line 19

Sản phẩm làm mát 'tăng nhiệt' vì nắng nóng

Siêu thị điện máy mỗi ngày bán 400 bộ điều hòa. Có khách hàng phải đợi đến 3 ngày mới được lắp đặt tại nhà do thiếu nhân công. Cái nóng khắc nghiệt mấy ngày qua ở Hà Nội khiến nhu cầu sắm các thiết bị làm mát bùng nổ.

Nhân viên vận chuyển và lắp đặt của các siêu thị điện máy làm việc hết công suất vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. Ảnh: Hoàng Hà

Nhân viên tại MediaMart cho biết, khách hàng đến siêu thị hai ngày đầu tuần đông nghẹt. Mỗi ngày MediaMart đón lượng khách tăng 150% so với trước, trong đó điều hòa là quầy hút khách nhất.

Riêng trong ngày 8/6, siêu thị điện máy Pico Plaza bán được 400 bộ điều hòa, là ngày bán chạy nhất kể từ đầu năm đến nay. Doanh số bán ra của siêu thị MediaMart tăng 60% so với thời điểm bình thường, và tăng 30% so với đầu mùa nóng cách đây 1 tháng. Siêu thị Việt Long cũng cho biết doanh thu từ điều hòa tăng 10 lần so với trước.

Sáng 9/6, anh Hùng Sơn đến siêu thị điện máy Topcare mua điều hòa LG trị giá 10 triệu đồng. Nếu như trước đây, siêu thị sẽ có đội ngũ lắp đặt ngay cho khách chỉ sau ít tiếng đồng hồ. Nhưng nay vì người mua điều hòa quá đông, dẫn đến ùn tắc trong việc lắp đặt, và anh Hùng được siêu thị hẹn sau 1 đến 3 ngày nữa mới đem điều hòa đến nhà lắp.

Đại diện Việt Long cho biết siêu thị phải thuê thêm đội ngũ lắp đặt bên ngoài mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Các sản phẩm điều hòa bán chạy nhất có tầm giá thấp quanh 5 triệu đồng. MediaMart cho biết thương hiệu được ưa chuộng nhất là Panasonic, tiếp theo là LG và Samsung. Nắm tâm lý chuộng đồ rẻ trong thời buổi hiện nay, một số siêu thị điện máy tung ra loại điều hòa giá chỉ 3,6 triệu đồng có xuất xứ từ Malaysia.

Nhiều người không có ý định mua điều hòa nhưng đã phải lập tức suy nghĩ lại sau khi "nếm trải" hai ngày nắng nóng như thiêu đốt vừa qua. Vợ chồng anh Sơn chị Mai ở Mỹ Đình không khi nào nghĩ đến chuyện mua điều hòa vì nhà chung cư tầng cao thường chỉ cần mở cửa là đón gió mát. Tuy nhiên, hôm cuối tuần anh chị "chịu không thấu" và phải chạy ngay đi mua một bộ.

Tủ lạnh là lựa chọn thứ hai của khách hàng trong thời điểm hiện nay. Tại MediaMart, doanh số bán tủ lạnh tăng 30%. Doanh số tủ lạnh của của siêu thị HC tăng 150% so với đầu mùa. Khách hàng đi mua tủ lạnh không chỉ là những người cần thay mới tủ đã cũ, mà còn có nhiều sinh viên đi tìm mua tủ lạnh phù hợp túi tiền do không chịu nổi không khí nóng nực đột biến.

Những loại tủ lạnh hút hàng nhất là Sanyo, Samsung, Toshiba, với tầm giá từ 3 đến 5 triệu đồng. Tại các cửa hàng điện máy nhỏ lẻ trên phố Hai Bà Trưng, người đến mua chủ yếu chọn loại tủ lạnh rẻ tiền trên dưới 3 triệu đồng của Funiki hay Daewoo. Ngoài ra, tủ lạnh cao cấp đang bán chạy tại Việt Long, nhờ chương trình Tuần lễ Samsung. Theo đó, tủ lạnh side by side của Samsung tại Việt Long được giảm giá 7 triệu đồng, đi kèm 3 quà tặng khác bao gồm máy ảnh, lò vi sóng. Trong chương trình, nhà sản xuất và nhà phân phối cùng nhau chia sẻ theo công thức Samsung tặng quà, Việt Long giảm giá.

Những sản phẩm đa năng phù hợp với mùa nóng như quạt cây vừa có chức năng làm mát bằng hơi nước, bằng đá cũng tiêu thụ mạnh. Quạt đá, quạt tháp là sản phẩm được nhiều người chọn mua, nhờ được siêu thị điện máy hỗ trợ giá. Trong số những loại quạt bán chạy nhất phải kể đến Coex, Midea, National.

Tại Pico Plaza, khách hàng ưa chuộng nhiều sản phẩm được quảng cáo là tiết kiệm điện như Coex. Sản phẩm quạt cây của Mitsubishi có điều khiển từ xa, với giá 1,2 triệu đồng cũng bán chạy tại Media Mart, sau khi được giảm giá 400.000 đồng.

Bên cạnh các sản phẩm điện máy, thị trưởng "giải nhiệt" cũng "tăng nhiệt" từng ngày. Các đại lý phân phối đã tăng giá từ 5 nghìn lên 15 nghìn đồng mỗi cân đá lạnh trong đợt nóng vừa qua. Tất cả các quán bia hơi đều hoạt động hết công suất khi người dân thích uống bia giải khát hơn là tụ tập uống rượu hay cà phê trong những ngày nóng nực.

Thanh Bình

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» “Thị trường máy điều hòa chắc chắn sẽ sốt" (20.09.2009)